Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa
Tin tức mới cập nhật

Bản tin giáo dục

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH. Theo dự thảo này thì việc tuyển sinh đào tạo liên thông được “cởi trói” một cách bất ngờ với hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.
Trường ĐH Y Hà Nội vừa chính thức thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui năm 2015. Theo đó, Trường ĐH Y Hà Nội sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với điều kiện đăng ký xét tuyển để xét tuyển vào từng ngành đào tạo.

Không hạn chế nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh vào học các ngành được quy định trong danh mục đã gửi kèm theo Công văn số 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD và các ngành bổ sung do các trường công bố theo quy định.

Ngày 15/9, tại Hưng Yên, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ)tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo cho 125 ứng viên điều dưỡng Việt Nam được chọn cho đợt 2 của chương trình thí điểm Đào tạo điều dưỡng viên đến từ Việt Nam cho năm 2015..
Thí sinh cần nhớ 10 mốc thời gian sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, hiệu quả của kỳ thi chung quốc gia tổ chức lần đầu năm nay đã được khẳng định. Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh lần cuối cho phương án thi năm 2016 tới để báo cáo Thủ tướng, muộn nhất là trước Tết Nguyên đán sẽ công bố rộng rãi.

Đó là thông tin được Bộ GD&ĐT đưa ra tại họp báo công bố kết luận kiểm tra điều kiện thành lập ngành Y, Dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ chiều 28.12.

Việc khống chế chỉ tiêu đào tạo tối đa 15.000 sinh viên cho các trường đại học (ĐH) được coi là “liều thuốc mạnh” nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng thừa cử nhân, thiếu việc làm. Tuy nhiên, quy định này đã khiến không ít lãnh đạo trường và học sinh hoang mang, lo lắng.

Phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 vừa được Bộ GDĐT công bố có nhiều chỉnh sửa nhằm tháo gỡ những bất cập của mùa thi trước. Tuy nhiên, các điểm mới vẫn chưa làm thí sinh, phụ huynh và giáo viên yên tâm.
Ngày 5.3, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục khu vực miền Trung đã được thành lập tại Đại học Đà Nẵng.
Hỗ trợ trực tuyến
Ban tuyển sinh
0966.38.33.99
 
Liên hệ quảng cáo
 
xét tuyển học bạ đại học chính quy năm 2015
Liên thông đại học
tuyển sinh liên thông ngành y dược
Văn Bằng 2 sư phạm mầm non
xét tuyển ngành y dược
Luyện viết chữ đẹp