Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa
Tin tức mới cập nhật

Bản tin giáo dục

Năm 2017, lần đầu tiên có một kỳ tuyển sinh mà thí sinh được thả cửa vào đại học, được thoải mái đăng ký trường, đăng ký thoải mái vào ngành mà mình thích không giới hạn. Còn các trường đại học cũng thoải mái lựa chọn thí sinh. Tuy nhiên, thương hiệu của các trường sẽ chịu sự đánh giá của xã hội.
phương án do Bộ GD&ĐT công bố, kỳ thi THPT 2017 sẽ có 5 bài thi : Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).
Theo thông tin từ Bộ giáo dục ngày 21/3/2016 thì kỳ thi thpt quốc gia 2016 sẽ tiếp tục tổ chức thi 8 môn trong 4 ngày 01, 02, 03, 04 tháng 7/2016.
Sáng nay 21.3, tại Hội nghị tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2016
Ngày 5.3, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục khu vực miền Trung đã được thành lập tại Đại học Đà Nẵng.
Nhiều học sinh quyết định lựa chọn môn Địa lý làm “thần hộ mệnh” trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 nhằm tránh nguy cơ vướng điểm liệt, dẫn tới trượt tốt nghiệp.
Phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 vừa được Bộ GDĐT công bố có nhiều chỉnh sửa nhằm tháo gỡ những bất cập của mùa thi trước. Tuy nhiên, các điểm mới vẫn chưa làm thí sinh, phụ huynh và giáo viên yên tâm.
Đó là thông tin được Bộ GD&ĐT đưa ra tại họp báo công bố kết luận kiểm tra điều kiện thành lập ngành Y, Dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ chiều 28.12.

Việc khống chế chỉ tiêu đào tạo tối đa 15.000 sinh viên cho các trường đại học (ĐH) được coi là “liều thuốc mạnh” nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng thừa cử nhân, thiếu việc làm. Tuy nhiên, quy định này đã khiến không ít lãnh đạo trường và học sinh hoang mang, lo lắng.

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, hiệu quả của kỳ thi chung quốc gia tổ chức lần đầu năm nay đã được khẳng định. Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh lần cuối cho phương án thi năm 2016 tới để báo cáo Thủ tướng, muộn nhất là trước Tết Nguyên đán sẽ công bố rộng rãi.

Hỗ trợ trực tuyến
Ban tuyển sinh
0966.38.33.99
 
Liên hệ quảng cáo
 
xét tuyển học bạ đại học chính quy năm 2015
Liên thông đại học
tuyển sinh liên thông ngành y dược
Văn Bằng 2 sư phạm mầm non
xét tuyển ngành y dược
Luyện viết chữ đẹp