Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa
Tin tức mới cập nhật

Sơ tuyển vào ngành công an điều kiện như thế nào ?

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 và quy định lệ phí đăng ký xét tuyển tuyển sinh, Tổng cục Chính trị CAND sẽ có hướng dẫn cụ thể về thời gian sơ tuyển, xét tuyển vào ngành công an.

Em có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh qua hướng dẫn tuyển sinh vào trường Công an nhân dân 2016, hoặc liên hệ với công an các địa phương, hoặc liên hệ qua email của Cục Đào tạo Bộ Công an: tuyensinhx14@gmail.com.

Công an các đơn vị, địa phương phổ biến, hướng dẫn người dự tuyển căn cứ vào học lực, nguyện vọng để lựa chọn đăng ký các môn thi theo khối phù hợp với khối xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường CAND. Việc đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về các trường CAND thực hiện trước kỳ thi THPT quốc gia.

Về tiêu chuẩn sơ tuyển: Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học). Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

Độ tuổi đối với Nam không quá 20 tuổi, đối với học sinh THPT con em dân tộc thiểu số không quá 22.

Chiều cao nam 1m64 -1m80; Nữ 1m58-1m75; Cân nặng nam giới 48-75kg; Nữ 45-70kg. Đó là những tiêu chuẩn cơ bản, ngoài ra thí sinh còn phải trải qua khám sức khỏe tổng thể để xem xét theo quy định cụ thể của ngành.

Về hạnh kiểm: Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Về thị lực, tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải đảm bảo các điều kiện: Được bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa về mắt kết luận có khả năng chữa trị để loại những trường hợp có dị tật, không có khả năng chữa trị (bỏ quy định tổng thị lực hai mắt từ 10/20 trở lên). Phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND.

Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

Em lưu ý, em chỉ được đăng ký theo một khối xét tuyển vào một ngành đào tạo. Tổng cục Chính trị CAND sẽ kiểm tra, loại bỏ thí sinh đăng ký xét tuyển theo hai khối thi của một trường hoặc đăng ký xét tuyển vào hai trường.

theo Ban Giáo dục(Dantri.com.vn)


[Quay lại]
Các tin liên quan

Để mở quầy thuốc và nhà thuốc cần có những điều kiện gì ?
Học ngành quản trị kinh khách sạn cơ hội việc làm thời đại mới
Hạn chế xem Facebook nếu muốn lấy điểm cao thi THPT Quốc gia
Thủ khoa chia sẽ bí quyết đạt điểm xuất sắc cả 3 môn thi THPT quốc gia
Hướng dẫn sử dụng tài khoản trong hệ thống thi THPT Quốc gia 2016
Thành công trong kinh doanh cần có những kỹ năng
Đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh sinh viên
Giấc mơ "việc nhàn, lương cao" của giới trẻ bị coi là tệ hơn cả thiếu năng lực!
Hỗ trợ trực tuyến
Ban tuyển sinh
0966.38.33.99
 
Liên hệ quảng cáo
 
xét tuyển học bạ đại học chính quy năm 2015
Liên thông đại học
tuyển sinh liên thông ngành y dược
Văn Bằng 2 sư phạm mầm non
xét tuyển ngành y dược
Luyện viết chữ đẹp