Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa
Tin tức mới cập nhật

Cho phép bán thuốc tại siêu thị được thực hiện từ 01-07-2017

Cho phép bán thuốc tại siêu thị

- Luật Dược (sửa đổii) Được thông qua, có hiệu lực từ 01/01/2017
- Điều kiện cần để mở nhà thuốc & Quầy thuốc
- Lấy vợ Dược sĩ chắc chắn sẽ giầu

Về kinh doanh thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Chủ nhiệm Nguyễn Thúy Anh cho biết, có ý kiến đề nghị chỉ quy định khuyến khích các nhà thuốc hoạt động 24/24 giờ và không quy định Giám đốc Sở Y tế phân công nhà thuốc, quầy thuốc bán ban đêm; đề nghị bổ sung quy định cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) tuyến huyện trở lên phải tổ chức bán thuốc ban đêm; đề nghị quy định cho phép nhà thuốc dược thu một khoản phí khi bán thuốc ban đêm. Tiếp thu ý kiến đại biểu, dự thảo Luật quy định khuyến khích các nhà thuốc bán ban đêm (Điều 7) và do chỉ khuyến khích, nên đã không quy định phụ thu trong trường hợp này. Đồng thời, dự thảo bổ sung quy định tại khoản 1, Điều 84 về trách nhiệm của các cơ sở KCB tuyến huyện trở lên phải tổ chức bán thuốc ban đêm.

Liên quan đến ý kiến đề nghị cân nhắc việc cho phép bán thuốc tại siêu thị để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, UBTVQH thấy rằng, việc quy định bán thuốc tại siêu thị là phù hợp với xu thế của thế giới và để tiện lợi cho người dân. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, dự thảo Luật đã quy định siêu thị phải có người phụ trách chuyên môn về dược và chỉ được phép bán các loại thuốc thông thường theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định (Điều 35).

Có thể bạn quan tâm:
Văn bằng 2 Dược - Điều dưỡng
X
ét tuyển cao đẳng ngành Dược - Điều dưỡng 2016
 Xét tuyển đại học ngành Dược - Điều dưỡng 2016 
- Liên thông Đại học Dược- Điều dưỡng
Liên thông Cao đẳng dược - Điều dưỡng


Đối với ý kiến đề nghị chỉ những nhà thuốc, quầy thuốc ở các bệnh viện mới được tham gia cấp phát thuốc bảo hiểm y tế (BHYT), thuốc thuộc chương trình mục tiêu, dự án y tế; nhưng cũng có ý kiến đề nghị cần quy định có thể mua thuốc BHYT ở tất cả các nhà thuốc khi có đơn thuốc của bác sĩ, UBTVQH cho biết, dự thảo Luật quy định quyền của nhà thuốc, quầy thuốc được cấp phát thuốc BHYT, thuốc thuộc chương trình mục tiêu, dự án y tế nhằm tạo cơ hội tiếp cận thuốc của người dân, thuận lợi trong khám chữa bệnh BHYT. Tiêu chí nhà thuốc, quầy thuốc được tham gia do các chính sách về BHYT, chương trình mục tiêu và dự án y tế quy định cụ thể.

 

Về ý kiến đề nghị bổ sung quy định chế tài đối với những cơ sở vi phạm quy định về bán thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc, UBTVQH cho biết, Điều 6 của dự thảo Luật đã quy định cấm bán thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc. Như vậy, khi vi phạm quy định này, tùy theo mức độ vi phạm, cơ sở kinh doanh sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính hoặc pháp luật hình sự.

(Theo: Đỗ Thoa  - Dangcongsan.vn)

 

 

[Quay lại]
Các tin liên quan

Luật Dược (Sửa đổi) được thông qua,có hiệu lực từ 01-01-17
Thi THPT quốc gia 2016: Điểm thi khuyến khích tôi đa không quá 4 điểm
Bộ GD&ĐT điều chỉnh quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016
Ngừng tuyển viên chức ngành y hệ trung cấp ..
Tiếp tục gia hạn thời gian nộp và chỉnh sửa hồ sơ đăng ký dự thi
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm xét tuyển vào đại học 2015
Hỗ trợ trực tuyến
Ban tuyển sinh
0966.38.33.99
 
Liên hệ quảng cáo
 
xét tuyển học bạ đại học chính quy năm 2015
Liên thông đại học
tuyển sinh liên thông ngành y dược
Văn Bằng 2 sư phạm mầm non
xét tuyển ngành y dược
Luyện viết chữ đẹp